Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng người tâm thần, lang thang, cơ nhỡ tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi (Trụ sở 2)
03-05-2022

Sáng ngày 27/4/2022 Trung Tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Bệnh viện Tâm thần tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 70 đối tượng là người tâm thần, lang thang, cơ nhỡ tại Trụ sở 2.

TỔ CHỨC TIÊM VẮC-XIN PHÒNG COVID-19 TẠI TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI (TRỤ SỞ 2)
03-11-2021

Chiều ngày 29/10/2021, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1 cho 65 đối tượng là người lang thang, cơ nhỡ, tâm thần và đối tượng cai nghiện may túy tại Trụ sở 2.

Tăng gia sản xuất để nâng cao chất lượng bữa ăn cho đối tượng tâm thần
14-07-2021

Ngoài việc điều trị cho các đối tượng bệnh tâm thần bằng các phương pháp hoá dược, trị liệu lao động, thể dục thể thao,...., Trung tâm Công tác xã hội tỉnh (TS2) còn chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn, chất lượng dinh dưỡng cho đối tượng thông qua các hoạt động cung cấp dinh dưỡng của các tổ chức, cá nhân và nhất là hoạt động tự tăng gia sản xuất tại chỗ.

Trị liệu tâm lý cho bệnh nhân tâm thần thông qua cá hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao
22-06-2021

Việc trị liệu tâm lý cho đối tượng tâm thần đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc tổ chức chăm sóc cho đối tượng người bệnh tâm thần, là hình thức giúp cho cảm xúc của đối tượng ngày càng được cải thiện theo chiều hướng tích cực hơn.

Tập thể dục thường xuyên – Liều thuốc bổ cho đối tượng bệnh tâm thần
08-06-2021

Hiểu được vai trò quan trọng của việc tập thể dục, vận động trong công tác chăm sóc sức khỏe người tâm thần, trong thời gian qua, Trung tâm Công tác xã hội đã tổ chức tập thể dục thường xuyên hàng ngày cho đối tượng với nhiều hình thức hoạt động phong phú, như tổ chức đi bộ, tập các động tác thể dục tập thể, tổ chức trò chơi, ...

Vườn thuốc nam, nguồn dược liệu quý, hỗ trợ điều trị một số bệnh thông thường cho đối tượng tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi.
03-06-2021

Trong khuôn viên Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi (TS2), Trung tâm đã đầu tư, xây dựng Vườn thuốc nam với mục đích cung cấp dược liệu quý, hỗ trợ điều trị một số bệnh thông thường cho đối tượng được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm, với gần 30 loại khác nhau, như: rau tần, cây lá lốt, cây ngải cứu, gừng, tía tô, nha đam, cây lược vàng, cây đinh lăng, cà gai leo, ngũ sắc, cây quất, mã đề, cây ổi, ...