Tăng gia sản xuất để nâng cao chất lượng bữa ăn cho đối tượng tâm thần
14-07-2021

Ngoài việc điều trị cho các đối tượng bệnh tâm thần bằng các phương pháp hoá dược, trị liệu lao động, thể dục thể thao,...., Trung tâm Công tác xã hội tỉnh (TS2) còn chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn, chất lượng dinh dưỡng cho đối tượng thông qua các hoạt động cung cấp dinh dưỡng của các tổ chức, cá nhân và nhất là hoạt động tự tăng gia sản xuất tại chỗ.

Không để ''khoảng trống'' trong quản lý người nghiện ma túy
12-07-2021

Luật Phòng chống ma túy (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01⁄01⁄2022 sẽ khắc phục “khoảng trống” trong công tác quản lý người nghiện ma túy. Theo đó, nếu người nghiện không đăng ký cai nghiện tự nguyện thì sẽ phải đi cai nghiện bắt buộc. Bảo vệ trẻ em trước hiểm họa của ma túy

Lấy ý kiến Ban soạn thảo, Tổ biên tập dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống ma túy, Luật Xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy
12-07-2021

Ngày 08/7/2021, tại Hà Nội, ông Trần Ngọc Túy, Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội chủ trì cuộc họp lấy ý kiến Ban soạn thảo, Tổ biên tập về Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống ma túy, Luật Xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy.

Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi
07-07-2021

Thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi, Công văn số 1464/SLĐTBXH-VP ngày 29/6/2021 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Ngãi về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi, Tổ thường trực phòng, chống dịch bệnh Trung tâm đã ban hành kế hoạch tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trung tâm, nhằm ngăn ngừa dịch bệnh thâm nhập vào Trung tâm; phát hiện sớm và kịp thời khống chế, cách ly, chuyển viện cho đối tượng đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Truyền thông nâng cao nhận thức đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và đối tượng, thân nhân của đối tượng hiểu rõ hơn về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và cách phòng, chống có hiệu quả; hạn chế thấp nhất về thiệt hại do dịch bệnh gây ra cho đối tượng và viên chức, người lao động tại Trung tâm.

Chị bộ Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II với chủ điểm “Bác Hồ trong lòng mỗi người dân Việt Nam”.
28-06-2021

Thực hiện Kế hoạch số 06-KH/CBTTCTXH ngày 26/3/2021 của Chi bộ Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi về tổ chức sinh hoạt chính trị học tập chuyên đề năm 2021; chiều ngày 24/6/2021, Chi bộ Trung tâm Công tác xã hội tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề quí II năm 2021 với chủ điểm: “Bác Hồ trong lòng mỗi người dân Việt Nam”.

Đảm bảo phúc lợi xã hội cho các đối tượng
23-06-2021

Nhờ thực hiện đồng bộ các chính sách trợ giúp xã hội, các đối tượng bảo trợ xã hội (BTXH) trên địa bàn tỉnh đều được hưởng chính sách kịp thời, đảm bảo phúc lợi xã hội theo đúng quy định.

Trị liệu tâm lý cho bệnh nhân tâm thần thông qua cá hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao
22-06-2021

Việc trị liệu tâm lý cho đối tượng tâm thần đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc tổ chức chăm sóc cho đối tượng người bệnh tâm thần, là hình thức giúp cho cảm xúc của đối tượng ngày càng được cải thiện theo chiều hướng tích cực hơn.

Hoạt động đọc sách vào dịp hè cho các cháu thiếu nhi tại Trung tâm
10-06-2021

Không như mọi năm, cứ đến kỳ nghỉ hè thì các cháu mồ côi tại Trung tâm được về quê thăm gia đình, người thân, năm nay vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên đợt nghỉ hè này, hầu hết các cháu ở lại Trung tâm. Để tạo sân chơi cho các cháu trong thời gian nghỉ hè, Trung tâm đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, ..kết hợp với công tác quản lý, giáo dục cho các cháu. Trong đó việc tổ chức, hướng dẫn các cháu xem, đọc sách tại thư viện sách Trung tâm được quan tâm, tăng cường và tổ chức thường xuyên.

Tập thể dục thường xuyên – Liều thuốc bổ cho đối tượng bệnh tâm thần
08-06-2021

Hiểu được vai trò quan trọng của việc tập thể dục, vận động trong công tác chăm sóc sức khỏe người tâm thần, trong thời gian qua, Trung tâm Công tác xã hội đã tổ chức tập thể dục thường xuyên hàng ngày cho đối tượng với nhiều hình thức hoạt động phong phú, như tổ chức đi bộ, tập các động tác thể dục tập thể, tổ chức trò chơi, ...

Vườn thuốc nam, nguồn dược liệu quý, hỗ trợ điều trị một số bệnh thông thường cho đối tượng tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi.
03-06-2021

Trong khuôn viên Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi (TS2), Trung tâm đã đầu tư, xây dựng Vườn thuốc nam với mục đích cung cấp dược liệu quý, hỗ trợ điều trị một số bệnh thông thường cho đối tượng được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm, với gần 30 loại khác nhau, như: rau tần, cây lá lốt, cây ngải cứu, gừng, tía tô, nha đam, cây lược vàng, cây đinh lăng, cà gai leo, ngũ sắc, cây quất, mã đề, cây ổi, ...

    Trang:1/3      Đến trang:

Video clip | Hình ảnh | Sơ đồ cổng thông tin | RSS
Xây dựng và phát triển bởi Trung tâm CNTT & TT Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ông Nguyễn Thu Trang - Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi.
ĐT: (02553) 824823. Email: ttctxh@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 41 - Đường Trà Bồng Khởi Nghĩa, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi