Tập huấn công tác xã hội với trẻ em tại xã Long Mai

13/05/2021 02:32:02 PM         

Sáng ngày 6/11/2019, Trung tâm công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng xã Long Mai tổ chức tập huấn công tác xã hội với trẻ em tại xã Long Mai.
Quang cảnh buổi tập huấn
Quang cảnh buổi tập huấn

 Tham gia lớp tập huấn lần này có hơn 60 gia đình, người nuôi dưỡng trẻ em trên địa bàn xã Long Mai. Tại Hội nghị tập huấn, các hộ dân được giới thiệu về các điểm chính của Công ước Quốc tế về Quyền Trẻ em; một số nội dung mới về Luật trẻ em năm 2016; trong đó, quy định các hành vi bị nghiêm cấm; các dịch vụ bảo vệ trẻ em, gồm phòng ngừa, hỗ trợ và can thiệp; Các bước thực hiện việc hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Lớp tập huấn đã giúp các hộ dân xã Long Mai được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất để thực hiện tốt việc nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ trong gia đình và ngoài cộng đồng. Dịp này, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh cũng tổ chức trao 60 suất quà cho 60 hộ tham gia lớp tập huấn. Mỗi suất quà trị giá 250 nghìn đồng, gồm các nhu yếu phẩm như: Mì, nước mắm, dầu ăn, áo mưa… và 50 ngàn đồng tiền mặt.

 
Trung tâm Công tác xã hội tỉnh cũng tổ chức trao 60 suất quà cho 60 hộ dân

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Ấm áp mùa đông” do Trung tâm Công tác xã hội tỉnh vận động kinh phí và tổ chức để đưa những suất quà ý nghĩa đến tận tay những người dân miền núi còn nhiều khó khăn, thiếu thốn./.

Thị Thoang