TỔ CHỨC TIÊM VẮC-XIN PHÒNG COVID-19 MŨI 2 CHO ĐỐI TƯỢNG TẠI TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI (TRỤ SỞ 2)
Ngày đưa:  10/12/2021 08:56:24 AM In bài
Sáng ngày 30/11/2021, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2 cho 64 đối tượng là người lang thang, cơ nhỡ, tâm thần và đối tượng cai nghiện ma túy tại Trụ sở 2.

Việc tổ chức tiêm vắc-xin mũi 2 cho đối tượng được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Công tác xã hội (Trụ sở 2) phối hợp chặt chẽ từ các khâu chuẩn bị đến khâu chăm sóc sức khỏe sau tiêm nhằm hạn chế tối đa để xảy ra các tình huống xấu sau khi tiêm.

Sau khi các đối tượng được tiêm vaccine, Trung tâm đã tăng cường dinh dưỡng cho đối tượng, như nâng cao chất lượng thực phẩm cho đối tượng trong các bữa ăn, cho đối tượng uống vitamin C,... để nâng cao sức khỏe; đồng thời, trong 03 ngày sau tiêm, Trung tâm đã tăng cường cán bộ và bộ phận y tế trực 24/24h để theo dõi sức khỏe đối tượng sau tiêm để kịp thời xử lý các trường hợp có đối tượng phản ứng nặng với thuốc sau tiêm. Qua theo dõi, đa số đối tượng đều có sức khỏe ổn định, không có biểu hiện bất thường hay phản ứng nặng sau tiêm.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết viên chức, người lao động tại Trung tâm (cả Trụ sở 1 và Trụ sở 2) và đối tượng đều đã được tiêm ngừa vaccine Covid - 19. Trong đó: Toàn bộ viên chức, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine; toàn bộ đối tượng tại Trụ sở 1 từ 18 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi; toàn bộ đối tượng tại Trụ sở 2 từ 18 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi; đã tiêm mũi 1 cho đối tượng từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi;  riêng các đối tượng dưới 16 tuổi chưa tiêm.

                                                                                    Khánh Linh


Bản quyền ©2019 OCOP Tỉnh Quảng Ngãi